vietnambooking

Pyu Myanmar di sản được thế giới công nhận tại Bago

Người dân Myanmar nhẹ nhàng, trung thực, thích đến thăm chùa, sống chậm rãi. Ngoài thói quen ăn trầu, người dân Myanmar từ già đến trẻ thường dùng loại bột màu vàng từ gốc cây toakha để bảo vệ da khỏi mặt trời.Khách mua vietnambooking.com/ve-may-bay-di-myanmar sẽ còn khám phá nhiều điều thú vị hơn về con người Myanmar
10-dieu-du-khach-kham-pha-ra-o-myanmar
Đàn ông mặc dép quanh năm, cho dù họ mặc áo vest hay đi dự đám cưới. Chỉ có các sĩ quan và quân đội mang giày.
Cuộc sống của người dân
Đặc sản hàng đầu của Myanmar là trà sữa, trà nhẹ trộn với sữa tươi và mật ong.
Lưới điện quốc gia rất yếu, vì vậy khách sạn và nhà hàng phải sử dụng máy phát điện riêng của họ. Mới 9h thị trường mở cửa nhưng 16h đã được chuẩn bị để làm sạch hàng hóa cho 17h cúp điện. Vào buổi tối, cũng có vài lựa chọn giải trí, bao gồm cửa hàng cà phê, trà sữa hoặc đồ ăn nhẹ, không có cửa hàng rượu hoặc mua sắm.
Đám cưới được tổ chức vào buổi sáng cho đến trưa. Bộ phận tiếp nhận mở phong bì để đếm tiền và viết tên của người gửi ngay sau khi nhận được. Chú rể và cô dâu chỉ tặng quà.
Nam quan trọng xã hội
Trong nhà, phụ nữ phải phục vụ đàn ông. Khi rửa, họ phải rửa người đàn ông và phụ nữ của họ.
Có nhiều đền chùa
Được đặt tên là mốc của Myanmar, có hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo. Theo tờ LA Times, người ta ước tính rằng 10.000 ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 10 và 14 ở Bagan. Chỉ có khoảng 2.200 tác phẩm tồn tại ở đây.
Nhiều ngôi chùa ở đây có nhiều tháp, chủ yếu là vàng, kim cương, đá quý. Các bức tượng và tháp Phật trong đền thờ đang phát triển lớn hơn mỗi ngày bởi vì các Phật tử liên tục bổ sung lá vàng khi cầu nguyện.
Nhiều ngôi chùa có tượng Phật dài gần trăm mét, với những bức tượng nặng gần một nghìn tấn đá quý, nên người ta phải dựng tượng và xây chùa.
Chỉ để đi chân đất trong đền thờ
Bước tới cổng đền, du khách phải cởi giày, đi chân đất. Thủ trưởng của nhà nước không là ngoại lệ. Cảnh sát bảo vệ ngôi đền trong những ngày lễ cũng “chân không, đầu trần” phục vụ.
Dép cho mỗi người hoặc nhóm có giá tương tự 1.000 kyats (khoảng 2.000 đồng). Nếu bạn mang theo túi mang giày để mang theo cùng một mức giá.
Du khách nên ghé thăm ngôi đền vào sáng sớm hoặc tối để giúp ấm chân khi đi bộ trong đền thờ. Bạn cũng nên mang theo một chiếc khăn ướt để lau chân sau mỗi lần khám.
Đền thờ Miến Điện không đốt hương nhưng nến và ánh sáng bên ngoài. Phật tử có thể ăn, thậm chí tổ chức âm nhạc trong đền thờ. Du khách mặc quần áo ngắn, quá mỏng không được vào đền hoặc phải mua thêm vật phẩm.

>> Khuyến mãi vietnambooking.com/ve-may-bay-di-yangon tham quan Myanmar

Burmans ở Myanmar đông hơn quân đội
Ngài không ở trong tu viện mà chỉ ở trong tu viện và học trong tu viện, nơi hàng ngàn người như rượu vang Kyat Khat.
10-dieu-du-khach-kham-pha-ra-o-myanmar-1
Các nhà sư đi vào bố thí hàng ngày của họ và ăn như người dân. Nếu không thì không ăn sau bữa trưa (12 tiếng), đừng giết, không thu thập đông đúc, không dùng mỹ phẩm nước hoa, không tiếp xúc gần gũi với phụ nữ. Tu viện là nơi mà các kỹ năng sống được dạy cho trẻ em, nơi những người đàn ông trẻ phải thực hành trước khi trở thành người lớn. Mùa hè là thời gian của buổi lễ cho các chàng trai.
Không nhiều di sản thế giới
Di sản thế giới hiện đại duy nhất của Myanmar là Pyu, bao gồm cả tàn tích Kanbawza Thadi ở Bago (thế kỷ 1 TCN – thế kỷ 9) được UNESCO công nhận vào năm 2014.
Lưu lượng truy cập
Yangon cấm xe máy nên toàn bộ xe đường phố, chạy bên phải. Taxi chỉ chạy chuyến đi, giá thỏa thuận, không có đồng hồ trong km. Xe chở khách có cửa lên xuống ở bên trái, ngay giữa đường, rất bất tiện cho người lên hoặc xuống xe nên xe và hướng dẫn Myanmar luôn phải đứng ở cửa, chắn xe để đảm bảo an toàn cho du khách . .
Mặc dù mới được phát triển, Yangoon bắt đầu gây nhiễu nhưng có trật tự, không được huýt sáo và luôn nhường đường cho người đi bộ. Đường cao tốc rộng, xe máy không chạy ở giữa đường, chỉ chạy ở hai bên mép (không phải bên phải) hoặc trái. Luật Miến Điện không bắt buộc những người đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, Myanmar còn có một chiếc xe đạp được cải tiến để chở nhiều người hơn.
Miền núi nhưng không có cáp treo
Cáp treo không có sẵn ở Myanmar, mặc dù nhiều ngôi đền ở vùng núi. Những người từng có xe tải 4 bánh, 7 chỗ, bảy chỗ, bảy hành khách. Ngoài ra còn có palanquins, một cho mỗi bốn người. Kiều làm bằng thân tre, đường kính từ 10 đến 15 cm, giữa việc đặt một chiếc ghế để ngồi hoặc nằm. Đồ nội thất và cả hai trẻ em đều được mang theo phía sau hoặc trên tàu khuân vác. Những thang này cao vài mét, có khả năng tải 100 kg.

>> Tìm hiểu về myanmar