vietnambooking

Xin visa Schengen tại Đại sứ quán châu Âu nào? Edit Title & Configs

"Bạn muốn đi đến châu Âu? Bạn chắc chắn cần phải chuẩn bị một thị thực đến châu Âu (còn được gọi là thị thực Schengen)! Nhưng thị thực đáng giá này vẫn được coi là" khá trang nghiêm "trước đây, và có một thủ tục phức tạp" khó đánh bại "đặc biệt đối với du khách lần đầu đến châu Âu. "

Kết quả hình ảnh cho Schengen site:vietnambooking.com/visa

Visa Schengen là gì?

Dịch vụ xin visa schengen cho phép bạn đi lại tự do qua 26 quốc gia châu Âu trong khu vực Schengen, bao gồm: Ba ​​Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein

Miễn là bạn xin visa thành công cho một trong 26 quốc gia, 25 quốc gia còn lại cũng sẽ chào đón bạn đến thăm. Không chỉ vậy, các vương quốc và vùng lãnh thổ nhỏ như Vatican & San Marino (Ý), Monaco và Andorra cũng cho phép người có visa Schengen vào và ra. Visa Schengen rất mạnh mẽ và tiện lợi!

Có thể xin visa Schengen tại bất kỳ Đại sứ quán châu Âu nào không?

Không hẳn vậy! Vì thị thực Schengen có thể đi đến tất cả các quốc gia trong khối, nên việc xác định lãnh sự quán bạn dự định nộp đơn là rất quan trọng.

  • Nếu chỉ có tối đa 1 quốc gia, phải xin visa ở quốc gia đó.
  • Nếu tối đa 2 quốc gia trở lên, bạn cần phải xin thị thực ở quốc gia nơi bạn có thời gian lưu trú lâu nhất (Điểm đến chính của bạn). Hoặc nếu thời gian lưu trú ở các quốc gia bằng nhau, hãy xin thị thực ở điểm đến đầu tiên (Điểm đến đầu tiên của bạn).

Ví dụ: bạn sẽ đến Đan Mạch, Đức và Ý và sẽ bay đến Đan Mạch trước.

  • Nếu bạn ở lại Ý lâu nhất, bạn phải đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán Ý để xin visa Schengen.

Tham khảo đơn xin thị thực Ý.

  • Nếu thời gian lưu trú ở ba quốc gia là như nhau, bạn phải nộp đơn cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán Đan Mạch thông qua Trung tâm tiếp nhận thị thực toàn cầu VFS của Đan Mạch.

Bạn có thể tham khảo Những điều bạn nên biết về visa Schengen

Quốc gia nào dễ lấy visa Schengen nhất?

Người Việt đi du lịch, thời gian lưu trú ở khu vực Schengen thường không quá 30-45 ngày (Tham khảo visa du lịch Pháp), theo chuyến thăm của người thân, thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng (như với trường hợp visa Hà Lan đi thăm họ hàng).

Theo nhiều đánh giá cá nhân, người Việt Nam gặp khó khăn nhất khi xin visa Anh (do thủ tục phức tạp), visa sang Đức (do thời gian lưu trú hạn chế), visa Séc (do nhiều hồ). hồ sơ xuất khẩu lao động và xếp hàng dài), thị thực sang Ba Lan (xem xét nghiêm ngặt vì nhiều trường hợp người Việt ở lại).

Một số quốc gia dễ xin visa hơn Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt Nam, thị thực dài hạn) và Hà Lan (thủ tục đơn giản). Bạn có thể tham khảo thủ tục làm visa Hà Lan

Một số quốc gia khác ngoài khu vực Schengen có thể nhập hoặc xin thị thực mà bạn không biết, nếu bạn có visa Schengen hoặc thẻ cư trú Schengen: Nga (đi tàu từ Thụy Điển hoặc Phần Lan đến Nga được miễn thị thực) và các quốc gia khác Balkans (Bosnia & Herzegovina, Croatia, Montenegro, Albania, Romania) - thời gian lưu trú sẽ dưới 30 ngày là thời gian tối đa bạn thường ở trong một quốc gia Schengen. Khi bạn có thể cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn ở châu Âu, việc xin visa đi Anh và visa Mỹ cũng dễ dàng hơn. Anh, Ireland, Scotland không thuộc khu vực Schengen, vì vậy bạn phải làm visa schengen riêng cho các quốc gia này. Macedonia chỉ cho phép những người có thị thực nhập cư Schengen, nhập cảnh loại C hoặc D.