vietnambooking

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Úc Edit Title & Configs

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch khắp nước Úc

 Cần lưu ý những điểm sau đây trong cuộc phỏng vấn xin visa cong tac uc về thủ tục du lịch Úc:

 • Luôn biết thời gian và địa điểm trò chuyện

Biết thời gian và địa điểm trò chuyện trước sẽ tạo ấn tượng tốt và bạn cũng sẽ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian đi lại.

Bạn cũng nên đến sớm hơn 10 phút để chuẩn bị tâm lý, trải đều trang để giữ bình tĩnh và tự tin.

 • Ăn mặc đúng cách trong buổi phỏng vấn

Đi phỏng vấn bạn phải ăn mặc cẩn thận và tử tế để nhân viên đại sứ quán cảm thấy được tôn trọng.

 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa úc cẩn thận và đầy đủ

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đáp ứng cả 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, so sánh) và trung thực.  Các bài viết cũng nên được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Hai lưu ý bổ sung, một là bạn phải có một hành trình chi tiết càng rõ ràng càng tốt.  Thứ hai, bạn cần đặt vé máy bay, nhưng bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Tất cả bạn phải làm là đặt một vé máy bay, sau đó in nó và đặt nó trong một tập tin.  Điều này tạo ra cơ hội để có được thị thực nhanh hơn, bởi vì nó chứng minh rằng bạn thực sự sẽ đi du lịch.

 • Chuẩn bị câu hỏi của bạn và chủ động trong cuộc phỏng vấn

Đại sứ quán Úc thường hỏi bạn những câu hỏi thường gặp, như giới thiệu bản thân, người thân, sở thích và khả năng tài chính.  Nhân viên Đại sứ quán sẽ suy nghĩ kỹ hơn về các vấn đề như thời gian đi lại, kế hoạch du lịch, chỗ ở hoặc hạn chế trở về Việt Nam.  Vì vậy, bạn nên chuẩn bị để trả lời những câu hỏi này một cách trôi chảy để tránh do dự để tăng cơ hội nhận được thị thực.

Bạn cũng cần phải chủ động trong suốt cuộc phỏng vấn, nếu bạn có tài liệu xác nhận câu trả lời, hãy nhanh chóng chú ý đến nhân viên đại sứ quán.  Các câu trả lời cũng phải ngắn gọn và có ý nghĩa, tránh không cần thiết và dài, vì thời gian nói chuyện thường rất ngắn.  Đặc biệt, hãy nhớ thuyết phục nhân viên đại sứ quán về cam kết của họ với Việt Nam để họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi của bạn.

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn

 • Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc?  Mục đích của tuyến đường này là gì?
 • Bạn dự định ở lại Úc bao lâu?
 • Khi nào bạn đến Úc, bạn sẽ ở đâu?
 • Bạn dự định làm gì khi đi du lịch vòng quanh nước Úc?  Nói cho tôi biết về lịch trình của bạn
 • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến đi Úc này là bao nhiêu?
 • Ai là nhà tài trợ tài chính của bạn trong thời gian ở Úc?
 • Bạn có mua bảo hiểm du lịch không?  Bạn đã mua nó ở đâu
 • Bạn có người thân ở Úc không?
 • Trung thực, trung thực và trung thực

Nhân viên Đại sứ quán được đào tạo để phát hiện gian lận, đặc biệt là các mẫu giấy.  Nếu bạn có một dấu sai ít nhất một lần, rất có khả năng bạn sẽ không bao giờ có được thị thực.

Bạn cũng phải tránh phản ứng ngay lập tức mà không nhìn về phía trước.  Thông tin được cung cấp phải hợp lý và phù hợp với các tài liệu được cung cấp cho đại sứ quán.  Và nếu bạn không nghe câu hỏi của họ, bạn nên hỏi lại câu hỏi mà không cần đoán, điều này dẫn đến câu trả lời sai, khiến nhân viên đại sứ quán nghi ngờ bạn.

>>Xem thêm Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Trung thực, chính xác và không ngần ngại là ba điều bạn phải luôn nhớ trong câu trả lời của mình.

 • Quan trọng nhất, hãy tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn

Sự tin tưởng luôn giúp bạn thành công, giống như một cuộc phỏng vấn.  Các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán không phải là ngu ngốc, mà là đơn giản để hiểu.  Nếu bạn tự tin, hãy trả lời rõ ràng, rõ ràng và trung thực, tỷ lệ thành công là rất cao.  Ngược lại, nếu bạn thiếu tự tin, nói lắp và câu trả lời không rõ ràng, ngay cả khi bạn nói sự thật, bạn có nguy cơ bị trượt.

Luôn nhìn thẳng vào người phỏng vấn, đừng sợ tâm lý hay lo lắng, cuộc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng với bạn.

 • Phải làm gì nếu visa bị từ chối?

Nếu bạn đã bị từ chối cấp thị thực, bạn có thể lặp lại quy trình tương tự như cuộc phỏng vấn đầu tiên, bao gồm trả phí và đăng ký một cuộc hẹn mới.