vietnambooking

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan là tự túc Edit Title & Configs

Bài viết kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan tự túc dưới đây sẽ trả lời câu hỏi chi tiết và chính xác nhất về việc có cần phải xin visa Đài Loan để vào nước này hay không, và sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát nhất khi bạn muốn xin visa du lịch, visa cho du khách. hoặc visa kinh doanh tại Đài Loan.

Kết quả hình ảnh cho hàn quốc site:vietnambooking.com/visa

1. Miễn thị thực Đài Loan

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Một người chưa bao giờ đến Đài Loan tại nơi làm việc
 • Hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng hoặc lâu hơn.  Lưu ý: Từ ngày bạn nhập Đài Loan, không phải từ ngày bạn đăng ký trực tuyến.
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 • Thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú
 • làm visa du lịch đài loan hợp lệ (bao gồm visa điện tử)
 • Thẻ cư trú hoặc thị thực đã hết hạn trong 10 năm qua tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm thị thực điện tử).  Nếu bạn phải nhập cảnh vào quốc gia, bạn phải gửi tài liệu để kiểm tra, nếu không bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý:

 • Ngày hết hạn trong 10 năm qua chỉ là ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc thị thực (nếu không có ngày hết hạn, ngày phát hành) với ngày nhập cảnh vào Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
 • Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày.  Bạn có thể đăng ký lại giấy phép được cấp trong 90 ngày, 7 ngày trước ngày hết hạn và có thể được sử dụng nhiều lần trong thời gian hiệu lực của chúng.
 • Chỉ những người có hộ chiếu thông thường, hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu không chính thức hoặc giấy tờ du lịch khác mới được chấp nhận.
 • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép làm việc hoặc các tài liệu tương tự khác.
 • Giấy phép sử dụng máy in laser để in.
 • Trong trường hợp thông tin không chính xác, bạn có thể đăng ký lại ngay lập tức.

2. Xin visa Đài Loan trực tuyến

► Bước 1: Sau khi đáp ứng các điều kiện trên và sẵn sàng xin visa Đài Loan trực tuyến, công dân Việt Nam phải đăng ký trên trang web của Cục xuất nhập cảnh Đài Loan tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Bạn có thể tưởng tượng quy trình cấp thị thực ở Đài Loan như dưới đây, nhấn TIẾP THEO và làm theo từng bước

► Bước 2: Hoàn thành tất cả các thông tin trên biểu mẫu và đi đến bước cuối cùng.  Sau khi được chấp thuận bởi người được phê duyệt, người nộp đơn đã được kiểm tra thị thực Đài Loan trực tuyến.  In giấy phép để vào Đài Loan nhiều lần, ở lại 30 ngày nếu được chấp thuận.

Một số người nộp đơn, mặc dù đủ điều kiện, vẫn không thể nộp đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến vì họ của người nộp đơn có thể là tên chung hoặc có thể trùng với tên trong danh sách đen.  Trong trường hợp người nộp đơn không nhận được thông báo hoặc thông báo về kết quả không đạt yêu cầu, để vào Đài Loan phải thực hiện thủ tục xin visa như bình thường.

► Khi vào Đài Loan bằng visa Đài Loan trực tuyến, ngoài việc sở hữu bản sao thị thực này, người nộp đơn phải có các tài liệu sau:

3. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan là tự túc

Nếu bạn không được miễn thị thực Đài Loan (bạn không thể xin visa Đài Loan trực tuyến), hãy chuẩn bị tất cả các tài liệu và xin visa tại đại sứ quán thông thường.

 • Hộ chiếu gốc và 1 bản sao (hộ chiếu phải có giá trị trong hơn 6 tháng).
 • 1 bản sao của mẫu đơn xin visa Đài Loan đầy đủ và đã ký (tải xuống tại https://visawebapp.boca.gov.tw, điền vào đơn đăng ký với mã vạch theo khuyến nghị và đăng ký visa trực tuyến), với 2 Ảnh trắng 4 × 6 được chụp trong 6 tháng qua.