vietnambooking

Có khó xin visa Trung Quốc du lịch không Edit Title & Configs

Thị thực Trung Quốc là "dễ dàng". Xếp hàng và lưu trữ là khó khăn lớn nhất.  Trong bài viết này, Vietnambooking sẽ hướng dẫn các thủ tục chi tiết nhất để xin visa du lịch Trung Quốc tự túc.  Bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ các tài liệu và dành 1-2 ngày để gửi, 99% có visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch trung quốc tự túc

Đầu tiên, tôi phải nhắc bạn rằng trang web của đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc chưa được cập nhật.  Thông tin là chữ thảo, thông tin không còn chính xác.

Có khó xin visa Trung Quốc không?

Đối với một người biết thị thực, câu trả lời là không.  Thị thực Trung Quốc chỉ khó đối với "phụ nữ độc thân trong độ tuổi sinh đẻ và có hộ chiếu trắng chưa đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào".  Đây là câu nói đầy đủ của một người làm việc tại một lãnh sự quán.

Những người trong nghề thường gọi loại visa này là "ướt".  Bởi vì nó thường bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị, quan hệ ngoại giao ... Nhưng điều này là do các điều kiện khách quan, nói chung, nó là một thị thực dễ dàng.  Điều duy nhất khó khăn khi nộp đơn xin thị thực là xếp hàng và nộp hồ sơ.  Bằng cách truy cập Google Map và ghé thăm các cơ quan lãnh sự Trung Quốc, chúng tôi sẽ thấy tất cả các đánh giá tiêu cực.  Tôi không thể nói rằng, tôi chỉ cần đọc các nhận xét trên bản đồ Google hoặc kinh nghiệm sẽ thâm nhập.

Đơn xin thị thực du lịch Trung Quốc rất khó hiểu và có định dạng "mở".  Điều này có nghĩa là nhân viên tiếp tân có quyền yêu cầu các tài liệu bổ sung không có trong hướng dẫn.  Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn để chuẩn bị hồ sơ của bạn và làm điều đó hoàn toàn ngoại tuyến.

Loại visa, thanh toán, thời gian xử lý

Làm visa Trung Quốc du lịch : L. Có 4 loại tương ứng với các thời kỳ và giờ nhập cảnh khác nhau:

 • Cứ sau 3 tháng một lần: đây là loại phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc lần đầu tiên.  Nội dung của bài viết này chỉ đặt ra thủ tục xin visa.  Thị thực có giá trị trong 3 tháng và chỉ có thể được nhập một lần.  Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • 3 tháng cho 2 mục: loại này ít phổ biến hơn.  Ngay cả các dịch vụ visa chuyên ngành của Trung Quốc cũng không có nhiều thông tin.  Thời gian 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi ứng dụng là 30 ngày.
 • 6 tháng của nhiều mục (nhiều): 6 tháng của nhiều mục.  Bạn phải được cấp ít nhất 2 thị thực Trung Quốc trước đây để có được thị thực này.
 • 1 năm cho nhiều mục (nhiều): 1 năm cho nhiều mục.  Để có được thị thực này, bạn phải có ít nhất 7 thị thực Trung Quốc trước.  Ngoại trừ thị thực công đoàn

Thời hạn của thị thực là 3 tháng, tức là nếu bạn nhận được thị thực vào ngày 10/4, thị thực sẽ có hiệu lực từ ngày 10/4 đến 10/7.  Trong thời gian này, bạn có thể đến Trung Quốc bất cứ lúc nào, nhưng chỉ một lần.  Chuyến đi này không thể vượt quá 30 ngày

Visa Trung Quốc giá bao nhiêu?

Lệ phí chỉ được tính bằng USD và được trả trực tiếp cho cơ quan lãnh sự.  Thị thực mới phải trả lệ phí lãnh sự:

 • Nhập cảnh 3 tháng một lần: 60 đô la phí
 • Nhập cảnh 3 tháng hai lần: lệ phí $ 90
 • Sáu tháng nhập cảnh: phí 120 USD
 • 1 năm của nhiều ứng dụng: lệ phí $ 180

Visa Trung Quốc dài bao nhiêu?

 • Nhập cảnh 3 tháng: 1 lần xem lại 4 ngày làm việc
 • Nhập cảnh 3 tháng 2 lần: 4 ngày làm việc để phê duyệt
 • 6 tháng nhập nhiều lần: thời gian xử lý là 4 ngày làm việc
 • 1 năm của nhiều mục :: thời gian xem xét 4 ngày làm việc

Thời gian xử lý thị thực có thể được kéo dài do dòng hồ sơ nhận được hoặc trường hợp hồ sơ bổ sung.  Do thời hạn thị thực ba tháng, bạn phải nộp đơn xin thị thực 2-3 tháng trước ngày dự kiến ​​để quản lý và săn vé giá rẻ.

>>Xem thêm Làm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc – Thông tin từ A đến Z

Thủ tục Trung Quốc tự túc cho thị thực du lịch

Loại visa du lịch 3 tháng 1 lần nhập cảnh

Nơi xin visa Trung Quốc?

Đăng ký hộ khẩu từ Đà Nẵng ở phía bắc gửi tài liệu đến đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.  Hồ Khê từ Quảng Nam phía nam nộp hồ sơ cho Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.  Các vấn đề ở phía bắc của hộ gia đình muốn nộp đơn ở thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xác nhận tạm trú ở Quảng Nam và ngược lại.