vietnambooking

Cà ri Myanmar được làm từ thịt bò, cá, tôm, thịt lợn hoặc thịt cừu Edit Title & Configs

Du khách mua Vé máy bay từ tphcm đi Myanmar có thể tham gia lễ hội Thingyan (Ngày đầu năm mới)

Còn được gọi là lễ hội tạt nước, thường diễn ra vào ngày đầu năm mới ở Myanmar. Lễ hội này được tổ chức ở tất cả các vùng của Myanmar bằng cách bắn nước vào người khác. Nó có nghĩa là để rửa sạch những bụi bẩn đã tích lũy trong năm qua và để chào đón năm mới với sự tinh khiết của tâm trí và cơ thể. Trong quá khứ, người ta thường chuẩn bị nước thơm (làm từ hoa) để ném vào nhau. Ngày nay, người ta không còn sử dụng nước hoa, mà thường là nước lạnh.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Thingyan

Lễ hội âm nhạc truyền thống

Tham dự lễ hội này, du khách sẽ được học về âm nhạc truyền thống độc đáo của Myanmar. Dàn nhạc truyền thống bao gồm: một bộ trống (thường từ 9 đến 21 trống nhỏ), một bộ cồng chiêng, chuông tre, dụng cụ gió, kể cả hne - cho âm thanh rất cao - và sáo và chũm chọe.

Bên cạnh âm nhạc, có những điệu múa truyền thống với các nhân vật Phật giáo đậm nét của Miến Điện, thể hiện sự phức tạp của các điệu múa, nhưng họ cũng rất trang trọng khi các vũ công không chạm vào nhau.

Cà ri Myanmar: Bạn có thể chọn cà ri được làm từ thịt bò, cá, tôm, thịt lợn hoặc thịt cừu với cơm, salad, rau chiên, súp, rau sống và rau luộc.

Kết quả hình ảnh cho Cà ri Myanmar

>> Xem thêm vé máy bay giá rẻ đi Yangon

chú thích

Ở đất nước Phật giáo này, bạn nên sử dụng tiền Kyat hoặc đổi sang USD bằng mệnh giá nhỏ. Bạn sẽ thấy khó để chi tiêu tiền của bạn ở Anh hoặc Euro.

Hãy nhớ mang theo nhiều tiền mặt vì ở Myanmar ít người chấp nhận thẻ tín dụng, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn cao cấp. Bạn cũng cần phải giữ tiền sạch sẽ, không để uốn cong, bẩn, rách vì nó sẽ khó tiêu hóa.

Mang theo tiền mặt

Myanmar có rất ít cây ATM, vì vậy tốt nhất nên mang theo một số tiền mặt khi đi du lịch ở đây. Và đảm bảo tiền của bạn không bị nhàu nát, rách nát hoặc có bất kỳ dấu vết lạ nào, nếu không nó sẽ không được sử dụng. Thẻ tín dụng chỉ được chấp nhận tại các khách sạn 5 sao và các nhà hàng lớn.