vietnambooking

Bằng chứng tài chính khi xin visa Trung Quốc Edit Title & Configs

Nếu bạn liên tục theo dõi các trang web du lịch, có thể bạn sẽ thấy một xu hướng gần đây trong du lịch Trung Quốc. Từ những thành phố lớn đã nổi tiếng từ lâu như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu ... cho đến những cái tên mới trong năm qua, như Phương Hoàng Cô Trần.  Vì vậy, vấn đề thủ tục xin visa trung quốc cũng là một trong những điều rất thú vị.  Hôm nay, vietnambooking sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết để có thể tự đi du lịch Trung Quốc, không ngại làm visa!

1. Tài liệu và thủ tục cần thiết khi xin visa Trung Quốc

Điều đầu tiên bạn cần có là một đơn xin thị thực Trung Quốc.  Bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để lấy mẫu và điền vào mà không cần phải chuẩn bị trước.  Bạn cần điền chính xác theo hướng dẫn trong ứng dụng.  Thông tin phải trung thực và đầy đủ.

>>Xem thêm Thủ tục xin visa đi trung quốc công tác

Tài liệu quan trọng thứ hai là: Giấy tờ cá nhân và hồ sơ công việc.  Do đó, các tài liệu cá nhân sẽ bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc (có thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên và 1 trang trống để xin visa).
  • Sao chép (có công chứng) 2 giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (ảnh trên một mặt giấy A4, không cắt / tỉa), Sổ đăng ký hộ khẩu.
  • Hai (2) hình ảnh thẻ cỡ 4 × 6 quốc tế, phông chữ trắng, nhìn trực diện, được chụp trong 6 tháng qua (chụp càng gần đây càng tốt);  Nếu bạn cẩn thận, bạn nên mang thêm một số phòng cho các trường hợp khác.

Bộ hồ sơ liên quan đến công việc bao gồm:

  • Nếu là nhân viên / nhân viên: Giấy chứng nhận việc làm (ví dụ: giấy chứng nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động), văn bản đồng ý nghỉ phép du lịch (có đóng dấu).
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có đóng dấu đỏ của công ty đóng dấu).

Ngoài ra, bạn cũng cần bằng chứng về giấy tờ như:

  • Các loại chứng từ tài chính: Xác nhận gốc và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng.
  • Tài liệu chứng minh rằng bạn không đi du lịch Trung Quốc "ảo": vé khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết (nếu có) ...

Đại sứ quán Trung Quốc có quyền loại bỏ đơn đăng ký của bạn với lý do các tài liệu được yêu cầu không được gửi đúng, vì vậy việc chuẩn bị tài liệu này phải thực sự kỹ lưỡng.  Lý do quan trọng nhất cho việc trượt các đơn xin thị thực Trung Quốc là do các bước chuẩn bị không đầy đủ.  Một lưu ý khác cho bạn: Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bên cạnh bản gốc bạn nên chuẩn bị thêm một bản sao có chứng thực của địa phương, trong trường hợp bạn cần.

2. Bằng chứng tài chính khi xin thời hạn visa Trung Quốc

Bằng chứng tài chính luôn là điều đầu tiên mà nhiều người quan tâm trong thủ tục visa, ở hầu hết các quốc gia, không chỉ khi xin visa Trung Quốc.  Để có thể đi du lịch ở đất nước này, bạn cần phải có chứng từ tiết kiệm gốc và chứng từ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng (trong một số trường hợp bạn sẽ "nghe tin đồn" khi nó dao động khoảng 2.000 đô la, nhưng "Giành chiến thắng", con số 50 triệu sẽ an toàn hơn.

Nếu bạn không có thói quen tiết kiệm hoặc không sở hữu tài khoản ngân hàng đáp ứng các yêu cầu trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các bằng chứng tài sản khác, chẳng hạn như sổ đỏ, bất động sản Tên của bạn.  Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô / xe máy), cổ phiếu (nếu có) trong tên của bạn cũng có thể được xem xét.